Tôi muốn thiết kế nhà vườn 200 m2 nhưng vẫn cần không gian riêng tư cho các thành viên. Vậy theo kiến ​​trúc sư nên bố trí như thế nào? (Thùy Linh, 28 tuổi)

Câu trả lời:

Xin chào! Việc thiết kế biệt thự nhà vườn nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho các thành viên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, thiết kế vẫn có thể thực hiện được, mặc dù nói đến nhà vườn người ta sẽ nghĩ ngay đến một không gian mở.

Đầu tiên cần xem gia chủ có bao nhiêu thành viên để kiến ​​trúc sư bố trí các không gian phòng xen kẽ nhau theo kiểu nhà vườn. Bởi thông thường trong một gia đình sẽ có từ 2 đến 3 thế hệ sinh sống nên việc thiết kế không gian chung và không gian riêng cho các thế hệ là rất cần thiết.

Thứ hai, hãy chú ý đến kích thước của ngôi nhà. Với diện tích 200 m2, ngôi nhà của bạn khá hẹp so với những ngôi nhà vườn khác nên cần bố trí cây xanh, ao cá… sao cho phù hợp nhất. Các mẫu nhà vườn đẹp ngày nay kết hợp nhiều vật liệu mới khiến ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Đồng thời, xu hướng thiết kế biệt thự nhà vườn nhỏ là chất liệu kính, cửa nhôm kính giúp ngôi nhà tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và gió tự nhiên. Phòng của các thành viên có thể được ngăn cách bằng cây cao hoặc bình phong.

Hơn nữa, nhà vườn có diện tích nhỏ cũng cần thiết kế gara ô tô riêng để tạo không gian yên tĩnh cho ngôi nhà. Nếu biết cách tính toán chi phí phù hợp chắc chắn việc sở hữu mẫu xe này không quá khó khăn. Tuy nhiên cần dựa vào mong muốn của cá nhân để kiến ​​trúc sư có thể tư vấn cụ thể mẫu biệt thự nhà vườn diện tích nhỏ mang tính thẩm mỹ cao, đầy đủ công năng sử dụng cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *