Tôi dự định tháng này sẽ khởi công xây nhà, nhưng nhiều người nói không nên xây nhà vào mùa đông (cuối năm) vì dễ gặp nhiều điều bất lợi. Xin lời khuyên của chuyên gia.

Reader Huy Manh

Theo KTS Đặng Văn Tuấn (Công ty thiết kế MG) để xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện theo mong muốn đảm bảo chất lượng, bền vững cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều hạng mục nhưng quan trọng nhất là tiêu chuẩn. thiết bị tài chính, thiết kế (bản vẽ), dự toán và kế hoạch triển khai thi công.

Xây nhà vào mùa đông có tốt không?

Đối với những công trình lớn, thời gian xây dựng kéo dài hơn một năm, có giai đoạn xây dựng vào mùa đông là điều tất yếu nên việc khởi công vào mùa đông (hoặc giai đoạn cuối năm) cũng không quá khác biệt. tách rời.

Tuy nhiên, khi xây dựng vào mùa đông, gia chủ sẽ gặp một số bất lợi.

Nhân lực mùa cuối năm chất lượng thấp, giá cao nhưng nếu chọn được đơn vị thi công trọn gói đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn như đã ký hợp đồng thì vấn đề này có thể được đảm bảo.

Giá vật liệu xây dựng dễ bị biến động giá, có thể phát sinh thêm chi phí.

Đối với miền Bắc và miền Trung, mùa đông (bắt đầu từ khoảng 8/11 âm lịch) nhiệt độ bắt đầu xuống thấp và dao động quanh mức 15 độ C. Với điều kiện thời tiết như vậy hiệu quả thi công sẽ không cao.

Trong thời gian mùa đông sẽ có những ngày nghỉ kéo dài dẫn đến việc thi công các hạng mục kết cấu công trình không được thông suốt, ví dụ như che chắn kết cấu thép (nếu chưa đổ bê tông), bảo dưỡng tường, đổ bê tông. .. không được thực hiện khiến chất lượng công trình không đảm bảo. Một vấn đề nữa là nếu ngưng thi công lâu ngày, công tác trát còn phát sinh thêm việc vệ sinh bề mặt tường nếu bị rêu mốc.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là hợp lý?

Thời điểm lý tưởng để khởi công là từ tháng 2 đến tháng 3 âm lịch. Lúc này nguồn nhân lực dồi dào nên giá cả sẽ hợp lý và kèm theo đó là sự lựa chọn để có chất lượng như mong muốn.

Về thời tiết, mùa xuân ở miền Bắc là mùa dễ chịu, mưa ẩm vừa phải thuận lợi cho việc thi công phần ngầm bảo dưỡng tường bê tông thuận lợi, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết. Đối với Nam Bộ, cũng là thời điểm cuối mùa khô, đầu mùa mưa.

Thời điểm này trong năm đủ để hoàn thành việc hoàn thiện các công trình nhỏ và các công trình quy mô lớn, các phần thô cũng ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Điều kiện thời tiết tốt sẽ làm tăng hiệu quả làm việc và chất lượng tốt hơn cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *