: 0 sản phẩm
>> Xem giỏ hàng
   Giới thiệu
   Tin mới
Một ngày nữa sẽ áp dụng TT52/2012
Một số báo cáo cần thực hiện của công ty khi áp dụng thông tư 52/2012 TT-BTC (K...

Quy định mới về công bố thông tin
Theo TT 52/2012 của BTC, kể từ ngày 1/6/2012 các doanh nghiệp sẽ công bố thông ...

Chương trình Đại hội cổ đông công ty tháng 04 năm 2012
Chương trình Đại hội cổ đông công ty tháng 04 năm 2012

Báo cáo kiểm toán 2009
Kính gửi quý khách hàng báo cáo kiểm toán của công ty năm 2009
   Thống kê
Số lượt truy cập:20234
Số người trực tuyến:5
Xử lý hàng loạt lò gạch thủ công gây ô nhiễm

UBND huyện Thường Tín: Giải tỏa bước đầu

Đúng 8h ngày 26-6, được sự hỗ trợ của lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện và các ngành chức năng của  Thường Tín, UBND xã Thống Nhất đã tiến hành tổ chức cưỡng chế, giải tỏa 11 lò gạch và lán trại xây dựng trái phép tại các thôn Giáp Long, Thượng Giáp, Bộ Đầu, xã Thống Nhất.

Trong quá trình giải tỏa, cưỡng chế không xảy ra sự chống đối của người vi phạm. Riêng trường hợp của gia đình bà Nguyễn Thị Thoa, tại thôn Giáp Long do không tự giác tháo dỡ, di dời tài sản, đồ đạc trong ngôi nhà tạm rộng khoảng 20m2, tường xây, lợp phi brô ximăng vì cho rằng thông báo của UBND xã chỉ là phá dỡ lò gạch vi phạm. Tuy nhiên, khi ông Hoàng Văn Thảo - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất đọc lại Quyết định cưỡng chế thì gia đình bà Thoa mới chấp hành, tháo dỡ và di chuyển đồ đạc ra bên ngoài.

Có thể thấy bước đầu việc triển khai giải tỏa, phá dỡ các lò gạch, nhà tạm, lều lán xây dựng trái phép trên địa bàn xã Thống Nhất đã thể hiện sự kiên quyết của UBND huyện Thường Tín trong việc lập lại ANTT, bảo vệ hành lang đê trong mùa mưa bão và giữ gìn sức khỏe của người dân sống trên địa bàn.

Tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm: Chưa dứt khoát

Báo An ninh Thủ đô cũng đã có bài viết phản ánh về những lò gạch thủ công gây ô nhiễm ở thôn Xuân Thụy, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng nghìn người dân nơi đây. Theo lời hứa của UBND xã Kiêu Kỵ, những lò gạch này sẽ bị xử lý dứt điểm trong tháng 4. Tuy nhiên theo phản ánh của người dân, đến thời điểm này những lò gạch vẫn ngang nhiên hoạt động…

Người dân thôn Xuân Thụy cho biết, từ đầu tháng 4 đến nay, 3 lò gạch thủ công của ông Biên và ông Tập vẫn hoạt động đều. Có mặt tại đây, chúng tôi nhận thấy, 3 lò gạch vẫn “sừng sững” trong thôn với số lượng lớn gạch được xếp thành đống. Nhưng thời điểm này chỉ còn 1 lò gạch đang hoạt động.

Trao đổi với PV, ông Đào Văn Phóng - Phó Chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ cho biết: Chúng tôi khẳng định không có việc ông Biên và ông Tập ký hợp đồng tiếp tục sản xuất gạch đến năm 2014. Ngay sau buổi làm việc với phóng viên Báo An ninh Thủ đô vào thời điểm đó, UBND xã đã kiểm tra thực tế và xem xét về hoạt động của những lò gạch thủ công tại thôn Xuân Thụy.

Ngày 15-4, UBND xã đã có thông báo đến 2 chủ lò về việc ngừng đốt gạch và di chuyển lò đốt. Nội dung thông báo ghi rõ: Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Gia Lâm, UBND xã Kiêu Kỵ yêu cầu các lò gạch ngừng ngay việc lấy đất, đốt gạch. Các chủ lò tự di chuyển vật kiến trúc, lán tạm và nguyên vật liệu ra khỏi khu vực đất thầu. UBND xã cũng giao lãnh đạo thôn Xuân Thụy kiểm tra, vận động, đôn đốc 2 chủ lò thực hiện đúng theo yêu cầu của UBND xã.

Tuy nhiên, những lò gạch này vẫn tiếp tục hoạt động. UBND xã đã liên tục phải xuống lập biên bản vi phạm, đình chỉ việc đun đốt gạch (vào các ngày 9, 10 và 22 tháng 6). Biên bản vi phạm lập ngày 22-6: Thực tế kiểm tra, tổ công tác nhận thấy gia đình ông Tập đang đưa gạch ra lò, xếp kiêu và di chuyển đi nơi khác. Hành vi cố tình sản xuất, đốt lò, không bàn giao mặt bằng của gia đình ông Tập đã vi phạm Nghị định số 81/2006/NĐ-CP của Chính phủ, Luật Đất đai năm 2003, Luật Bảo vệ môi trường năm 2005. UBND xã yêu cầu gia đình ông Tập đình chỉ việc đun đốt gạch và chuyển máy móc, thiết bị, gạch đã sản xuất ra khỏi khu vực…

 

Theo anninhthudo.vn

Các tin khác